0819008858 - 0947488880 - 0969388800 - 0947899993
Tiếng Việt English
Mã định danh: 563
Số lượt xem: 900738

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh như thế nào ?

Nếu bạn vừa sở hữu chiếc vé máy bay Hãng và muốn được mang theo thú cưng trong chuyến bay sắp tới nhưng vẫn còn băn khoăn vì chưa biết rõ những quy định cụ thể của hãng như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin quan trọng trong việc vận chuyển động vật mà bạn mong muốn, vì vậy hãy liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc website của chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhằm tránh gặp những trường hợp rắc rối tại sân bay gây ảnh hưởng đến lịch trình.

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh của theo hành lý ký gửi

Quy định chung

- Hãng chỉ cung cấp dịch vụ cho hành khách mang theo chó, mèo, chim trên cùng chuyến bay của mình. Dịch vụ này được cung ứng còn tùy thuộc vào từng loại tàu bay. Các vật nuôi khác sẽ không được xem là động vật cnahr và phải vận chuyển qua đường hàng hóa

- Yêu cầu vận chuyển động vật cảnh của hành khách phải được đặt sớm hơn 24 tiếng so với giờ dự kiến khởi hành của chuyến bay.
Hành khách cần liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất cảnh, nhập cảnh, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng, trọng lượng vật nuôi và những giấy tờ khác mà những nước đó yêu cầu.
- Trong một số trường hợp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh trong hành trình bay, Hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển động vật cảnh của hành khách nhằm tránh các rủi ro về sức khỏe do ảnh hưởng của nhiệt độ thời khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển.
Về trọng lượng:
- Tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng tối đa là 32kg. Trường hợp tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng trên 32kg sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa.
Về sức khỏe:
- Động vật cảnh được phép vận chuyển phải có sức khỏe tốt, thân thiện với con người, không bị bệnh, đã được tiêm phòng đầy đủ, không có mùi khó chịu, không gây ảnh hưởng đến hành khách và tài sản của họ.
- Động vật cảnh đang mang thai sẽ không được phép vận chuyển.
Về lồng vận chuyển:
- Không gian bên trong lồng phải phù hợp với kích thước và đủ rộng để động vật cảnh có thể vận động như xoay, đứng lên, ngồi hoặc nằm xuống thoải mái. - - - Lồng có thể được làm từ các vật liệu nhựa, kim loại, nhựa cứng, lưới kim loại hàn, gỗ cứng hoặc gỗ dán. Thành cạnh của lồng phải chắc chắn, có cửa để mở ra được và phải được khóa lại chắc chắn.
- Thiết kế bên trong lòng phải phải không có gờ, cạnh nhọn gây thương tích cho động vật cảnh. Đáy lồng phải làm bằng vật liệu cứng, kín và chống thấm nước. Chỗ nằm của động vật cảnh phải có vật liệu hút nước phù hợp. Rơm rạ, cỏ khô không được dùng làm vật liệu hút nước.
- Bánh xe của lồng vận chuyển phải được tháo ra hoặc gập lại trước chuyến bay. Lồng phải được thiết kế có hệ thống thông khí thoáng đãng. Mỗi lồng vận chuyển chỉ được phép chứa một động vật cảnh, riêng chim cảnh có thể đặt một đôi vào một lồng. Lồng chim phải có vải sẫm màu bao bọc xung quanh.

Điều kiện vận chuyển

- Động vật cảnh sẽ không được cho ăn trong suốt thời gian bay trong các hành trình ngắn. Đối với chuyến bay đường dài, nếu hành khách muốn nhân viên của Hãng chăm sóc vật nuôi thì cần phải chuẩn bị thức ăn vì hãng không cung cấp dịch vụ thức ăn cho vật nuôi.
- Hành khách không được phép xem hoặc kiểm tra vật nuôi của mình trong suốt hành trình bay.
- Động vật cảnh phải được cho ăn trước khi khởi hành từ 4 đến 6 giờ. Động vật cảnh cần được uống nước ngay trước khi khởi hành. Phải đảm bảo tại thời điểm làm thủ tục check-in, không còn nước uống trong lồng vì khi bay lượng nước đổ ra sẽ gây bẩn và ướt vật nuôi.
- Hành khách có yêu cầu vận chuyển động vật cảnh phải chịu hoàn toàn rủi ro về khả năng vật nuôi bị thương, ốm hoặc chết trong quá trình vận chuyển.
- Một số giống chó rất nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng áp suất và dễ bị tổn thương khi đi máy bay. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, cũng như những động vật cảnh của hành khách, hãng hàng không Hãng  sẽ không chấp nhận vận chuyển các giống chó, mèo này trên chuyến bay của hãng.
- Không cho vật nuôi uống thuốc an thần hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác trước khi khởi hành. Giới hạn kích thước và trọng lượng của động vật cảnh và lồng vận chuyển còn phụ thuộc vào loại máy bay khai thác và quy định về vận chuyển động vật cảnh của nhà chức trách tại các điểm đến trong hành trình vận chuyển.
- Đối với các chuyến bay có điểm đến là các nước Liên minh châu Âu, động vật cảnh phải có hộ chiếu. Hộ chiếu này sẽ là chứng minh vật nuôi của hành khách đã được tiêm vaccine phòng bệnh dại. Hộ chiếu cũng bao gồm những thông tin chi tiết về sức khỏe cũng như các loại vaccine đã từng tiêm của vật nuôi. Việc làm hộ chiếu cho thú cưng cũng rất đơn giản, hành khách chỉ cần đảm bảo động vật cảnh mình mang theo đã tiêm đã được tiêm vaccine phòng bệnh dại thì hộ chiếu sẽ được công nhận. Hộ chiếu này thường được viết bằng tiếng Anh.
- Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Hãng  khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.<.p>

Chi phí vận chuyển động vật cảnh

Chặng bay nội địa Việt Nam

Đối với các chặng bay nội địa Việt Nam giá vận chuyển động vật cảnh được tính theo kg và áp dụng cho 1 lồng vận chuyển:

Tổng trọng lượng Mức phí áp dụng cho một lồng vận chuyển
Từ 9kg trở xuống 500000 VND
Từ 9kg đến 16kg 800000 VND
Từ 16kg đến 32kg 1200000 VND

Chặng bay quốc tế

Chặng bay quốc tế vận chuyển động vật cảnh được tính theo kg được áp dụng theo từng đoạn hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo, các mức giá trên được quy đổi ra đồng tiền địa phương tại thời điểm giao dịch

Tổng trọng lượng Trong khu vực A Trong khu vực B; A đến B và B đến A Trong khu vực C; C đến A/B; A/B đến C Lưu ý 
Từ 9kg trở xuống 50  100 USD 200 USD Giá áp dụng cho tổng trọng lượng của động vật cảnh và 1 lồng vận chuyển   
Từ 9kg đến 16kg 75 125 USD 250 USD
Từ 16kg đến 32kg 125 175 USD 275 USD

Chú thích:
Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hồng Kông và Đài Loan.
Khu vực B: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước châu Á khác (trừ Khu vực A và Úc).
Khu vực C: Pháp, Đức, Anh, Nga, Úc, các nước châu Mỹ và các nước châu u/ châu Phi/ Trung Đông khác.

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh trên khoang hành khách của

Quy định chung

- Hãng  chỉ cung cấp dịch vụ cho hành khách mang theo chó, mèo lên khoang hành khách (theo dạng hành lý xách tay) đi trên các chuyến bay của mình. Dịch vụ được cung ứng tùy thuộc vào vị trí chất xếp trên khoang hành khách của từng loại tàu bay. Yêu cầu mang theo động vật cảnh lên máy bay của hành khách phải được đặt sớm hơn 24 tiếng so với giờ dự kiến khởi hành của chuyến bay.

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh VIetnam Airlines

- Hành khách cần liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất cảnh, nhập cảnh, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng, trọng lượng vật nuôi và những giấy tờ khác mà những nước đó yêu cầu.
- Chó dẫn đường cho hành khách bị khuyết tật sẽ không sẽ không phải đóng phí dịch vụ. Chó dẫn đường sẽ được ngồi ngay phía trước hành khách. Hành khách chỉ cần thông báo trước cho nhân viên Hãng khi đặt chỗ và mua vé.
-Động vật cảnh phải trên 10 tuần tuổi và đã tiêm đầy đủ vaccine
Về trọng lượng:
- Tổng trọng lượng của động vật cảnh và lồng không quá 6kg.
Về sức khỏe:
- Động vật cảnh vận chuyển trên khoang hành khách phải có sức khỏe tốt, không bị bệnh, đã được tiêm phòng đầy đủ, không có mùi khó chịu, không gây ảnh hưởng đến hành khách và tài sản của họ.
- Động vật cảnh đang mang thai sẽ không được phép vận chuyển.
Về lồng vận chuyển:
- Quy định về lồng vận chuyển động vật cảnh trên khoang máy bay cũng tương tự như vận chuyển theo hành lý ký gửi. Tuy nhiên, kích thước 3 chiều (rộng, dài, cao) sẽ bị giới hạn không vượt quá 35cm x 30cm x 20cm và đảm bảo đủ rộng để của động vật cảnh có thể vận động như xoay, đứng lên, ngồi hoặc nằm xuống thoải mái.
- Hãng cho phép mang thú cưng lên khoang hành khách với điều kiện thú cưng phải được đặt trong lồng và niêm phong cẩn thận (trừ chó dẫn đường dành cho người khuyết tật).
- Lồng được đặt dưới sàn máy bay, phía trước ghế ngồi của hành khách.

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh Vietnam Airlines

Điều kiện vận chuyển

- Quyết định cuối cùng về việc chấp nhận vận chuyển động vật cảnh thuộc quyền cơ trưởng và lệnh di dời xuống hầm hàng có thể đưa ra bất cứ thời điểm nào. Hành khách được thông báo đầy đủ và chấp nhận tất cả các điều kiện trên.
- Hành khách phải có giấy chứng nhận sức khỏe còn giá trị của con thú. Vận chuyển tới các nước EU phải có hộ chiếu của con thú, ghi:
   + Giấy tiêm phòng dại
   + Tên và địa chỉ của người chủ
   + Mô tả về con thú (loại thú, màu lông…)

Chi phí vận chuyển

Mức giá vận chuyển động vật cảnh trên khoang máy bay được tính dựa trên tổng trọng lượng của một động vật cảnh và một lồng tương ứng.

Chặng bay nội địa Việt Nam

Giá cước vận chuyển động vật cảnh trong khoang máy bay trên hành trình hoàn toàn nội địa Việt Nam là 3000000 VND áp dụng cho tất cả chặng bay.

Chặng bay quốc tế

Giá cước vận chuyển trên phần hành trình quốc tế áp dụng theo từng đoạn hành trình với mức giá khác nhau tùy vào quy định dịch vụ của hãng hàng không khai thác đoạn hành trình đó.

Các mức giá trên được quy đổi ra đồng tiền địa phương tại thời điểm giao dịch.

Trong khu vực A Trong khu vực B; A đến B và B đến A Trong khu vực C; C đến A/B; A/B đến C
150 USD 250 USD  400 USD

Chú thích:

Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hồng Kông và Đài Loan.
Khu vực B: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước châu Á khác (trừ Khu vực A và Úc).
Khu vực C: Pháp, Đức, Anh, Nga, Úc, các nước châu Mỹ và các nước châu u/ châu Phi/ Trung Đông khác.

Lưu ý chung

- Phí hoàn Hành lý đặc biệt sẽ được áp dụng nếu hành khách muốn hoàn tiền hành lý đặc biệt sau khi đã đặt trước và trả tiền cho Hành lý đặc biệt.

     + Trong vòng 24 giờ trước chuyến bay hoặc sau chuyến bay: 50% mức giá áp dụng và phụ thu.
     + Ngoài 24 giờ trước chuyến bay: 10% mức giá áp dụng và phụ thu.
- Chính sách vận chuyển động vật cảnh của  Hãng  chỉ áp dụng đối với các bay do hãng khai thác. Nếu hành trình của hành khách có bao gồm chặng bay được khai thác bởi hãng hàng không khác, thì quy định về vận chuyển động vật cảnh ở một chặng bay nào đó sẽ tùy thuộc vào chính sách hành lý của hãng hàng không khai thác chặng bay đó. Nếu có bất kỳ một chặng bay nào không chấp nhận vận chuyển, thì động vật cảnh của hành khách sẽ bị từ chối chuyên chở trên toàn bộ hành trình đó.

Đặt vé máy bay online

Với những thông tin trên, quý khách hoàn toàn có thể mang thú cưng lên máy bay khi đã nắm rõ những quy định, thủ tục của Hãng. Ngoài ra hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết để cả bạn và thú cưng đều có được những trải nghiệm thoải mái, an toàn trong suốt hành trình. Đừng quên đặt vé máy bay tại PN Việt Nam để tận hưởng những chuyến đi suôn sẻ, trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

VemaybayVietNam.com
CÔNG TY TNHH PN VIỆT NAM
Hệ Thống Đặt Và Săn Vé Máy Bay
134/54 Dương Thị Mười, P. TTH, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 0819008858
Zalo: 0819008858

Chúng tôi đang tìm kiếm chuyến bay. Vui lòng đợi trong giây lát!

vé máy bay
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline đặt vé

0819008858

Zalo / Telegram

0819008858

Vé đoàn công ty
Zalo: 0947899993