0819008858 - 0947488880 - 0969388800 - 0947899993
Tiếng Việt English
Mã định danh: 747
Số lượt xem: 1014281

Khai báo y tế khi đi máy bay như thế nào ?

Sao phải khai báo y tế khi đi máy bay

Trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc di chuyển bằng đường hàng không được người dân ưu ái lựa chọn hơn vì sự an toàn và nhanh chóng hơn các phương tiện khác. Hàng ngày có hàng trăm chuyến bay cất cánh để phục vụ đi lại cho người dân. Việc khai báo khi đi máy bay là hoạt động bắt buộc đối với tất cả các hành khách.

Mỗi người dân cần phải khai báo một cách trung thực khi di chuyển. Khai một cách nghiêm túc không những giúp cho bản thân mà còn giúp ích cho cộng đồng. Bạn cần phải khai báo lộ trình của mình đã đi qua, cũng như tình hình sức khỏe của bản thân. Khi phát sinh dịch bệnh, nhà chức trách có thể thống kê nhanh chóng nhầm kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.
Ngoài ra, nếu chẳng may bạn đi đến vùng có phát sinh dịch bệnh, nhà chức trách có thể thông báo ngay đến cho bạn, từ đó giúp bạn và cộng đồng hạn chế lây lan dịch bệnh.
Theo như VemaybayVietNam được biết, hiện nay có 4 cách khai phổ biến như sau: khai báo qua website Tokhaiyte.vn, khai báo bằng ứng dụng Vietnam Health Declaration, khai báo qua ứng dụng NCOVI và khai báo trực tiếp tại sân bay.

Khai báo y tế khi đi máy bay
Khai báo y tế khi đi máy bay

Khai báo y tế đơn giản nhất

Để rút ngắn thời gian khi làm thủ tục chuyến bay, các hãng hàng không khuyến khích khách hàng nên khai online trước chuyến bay. Việc khai  online cũng hết sức đơn giản, chỉ cần vài phút là bạn có thể hoàn thành các bước khai báo y tế rồi.
Trong các cách khai báo y tế hiện nay thì khai báo qua website Tokhaiyte.vn là cách đơn giản nhất.
Khai báo y tế qua website được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều hơn do cách khai báo này đơn giản và tiện lợi nhất. Việc khai bqua Tokhaiyte.vn giúp bạn thực hiện trực tiếp các bước khai báo mà không cần phải tải ứng dụng như các cách khác. Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào của bạn như điện thoại, máy tính bảng, laptop có sẵn internet để hoàn thành khai báo y tế.
Để giúp khách hàng thực hiện dễ dàng hơn, VemaybayVietNam.com sẽ hướng dẫn chi tiết các cách sau đây.

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử qua website Tokhaiyte.vn

  • Bước 1: Bắt đầu trên website Tokhaiyte.vn
Truy cập vào website Tokhaiyte.vn. Chọn mục Khai di chuyển nội địa/For domestic move declaration.
Sau đó nhập số điện thoại để xác thực và Nhận mã OTP được gửi trực tiếp đến số điện thoại bạn đăng ký để truy cập vào phần điền thông tin trong tờ khai. 

Khai báo y tế khi đi máy bay
Khai báo y tế khi đi máy bay

  • Bước 2: Điền thông tin khai báo y tế
Tiếp theo, bạn cần điền thông tin khai báo y tế trung thực và chính xác bao gồm Họ tên, Năm sinh, Giới tính, Quốc tịch, Địa chỉ và số điện thoại. Lưu ý những ô có dấu (*) đỏ thì không được bỏ qua. 
Để khai báo hộ người thân, tích vào ô “Khai hộ”. Nếu có thẻ bảo hiểm y tế thì tích vào mục “Có thẻ bảo hiểm y tế” rồi điền số thẻ tương ứng. Nếu không có bạn có thể bỏ qua, không cần tích. 
Điền các thông tin cá nhân trong tờ khai y tế

Khai báo y tế khi đi máy bay
Khai báo y tế khi đi máy bay

Phần khai Di chuyển trong nước, bạn nhập đúng các thông tin như vé máy bay bạn đã đặt. Phần Phương tiện đi lại, bạn chọn là Máy bay. Sau đó bạn chọn Nơi đi, Nơi đến, Số phương tiện, Ngày khởi hành … theo như thông tin bên dưới hình. 
Khai thông tin di chuyển trong nước

Khai báo y tế khi đi máy bay
Khai báo y tế khi đi máy bay

Tiếp theo, bạn đọc và trả lời các câu hỏi về tình trạng sức khỏe của bản thân trong 14 ngày qua. Bạn click “có” hoặc “không”, tùy theo biểu hiện của mình. Phần này rất quan trọng, bạn phải khai báo trung thực và chính xác nhé. 
Khai thông tin về tình trang sức khỏe của bản thân
Khi đã khai đầy đủ các thông tin như hình trên, bạn nên kiểm tra lại thông tin một lần nữa rồi nhập “Mã bảo mật” và bấm “Gửi tờ khai”.

Khai báo y tế khi đi máy bay
Khai báo y tế khi đi máy bay

  • Bước 3: Hoàn tất và lưu lại thông tin tờ khai
Sau khi gửi tờ khai thành công, bạn sẽ nhận được Mã QR code và Mã tờ khai. Bạn có thể in trang này ra hoặc chụp lại màn hinh để làm thủ tục check-in cũng như kiểm tra an ninh tại sân bay. Lưu ý hình ảnh cần phải rõ nét và đầy đủ để tiện cho nhân viên  kiểm tra. 
Mã QR code và mã tờ khai y tế

Khai báo y tế khi đi máy bay
Khai báo y tế khi đi máy bay

Khai báo y tế qua App

Bạn nên tải ngay app  để chủ động thực hiện các bước khai báo trên tờ khai y tế cho bạn bè và người thân. Đồng thời, nhà chức trách còn khuyên bạn nên tải app tờ khai y tế, để nhận được tất cả thông báo mới nhất của Bộ y tế về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp bảo vệ bản thân trong mùa dich Covid-19.
Hiện tại, bạn có thể chọn một trong hai app sau để tải về điện thoại và sử dụng để online:
Cách 1: Tải ứng dụng Vietnam Health Declaration trên App Store đối với hệ điều hành IOs và CH Play đối với hệ điều hành Android. 
Giao diện của app Vietnam Health Declaration

Khai báo y tế khi đi máy bay
Khai báo y tế khi đi máy bay

Cách 2: Tải app NCOVI trên thiết bị di động bằng cách vào App Store (nếu dùng hệ điều hành IOs) hoặc CH Play (nếu dùng hệ điều hành Android) 

Khai báo y tế khi đi máy bay
Khai báo y tế khi đi máy bay

Giao diện của app NCOVI
Khai báo y tế trên app cũng tương tự như khai báo trên web Tokhaiyte.vn ở phần trên.
- Đầu tiền bạn cũng cần nhập số điện thoại để đăng nhập và xác thực OTP.
- Sau đó bạn cần điền thông tin cá nhân của mình, bao gồm Họ tên, Quốc tịch, Giới tính, Địa chỉ hiện tại, Số điện thoại…Chú ý các thông tin trong dấu (*) đỏ là bắt buộc.
- Kế tiếp, vẫn là phần khai báo tình hình sức khỏe của bạn trong vòng 14 ngày. Tùy theo biểu hiện của bản thân mà bạn hãy tích “có” hoặc “không”.
-Sau khi trả lời tất cả các câu hỏi mà tờ khai yêu cầu, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa để thông tin được chính xác, rồi hãy tích chọn vào nút “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật”.
- Cuối cùng bạn bấm “Gửi thông tin khai báo” là xong. Hệ thống sẽ gửi Mã QR code và mã tờ khai y tế, bạn nhớ chụp màn hình để lưu mã trên và sử dụng để làm thủ tục ở sân bay khi được yêu cầu.

V. Hướng dẫn khai báo y tế tại sân bay

Khai báo y tế tại sân bay, chính là bạn điền thông tin vào mẫu tờ khai y tế bằng giấy rồi nộp lại cho nhân viên sân bay. Mẫu khai báo bằng giấy tại sân bay cũng tương tự như Mẫu Tờ khai y tế điện tử trên web hay app ở các cách trên. Nếu khai báo trực tiếp ở sân bay thì bạn cần sắp xếp thời gian đến sớm để tránh lỡ thời gian làm thủ tục chuyến bay.
Tuy nhiên, các hãng hàng không luôn khuyến cáo hành khách nên thực hiện trước tại nhà để tiết kiệm tối đa thời gian. Trong trường hợp bất khả kháng không thể online được thì bạn mới khai tại sân bay. 
Mẫu tờ khai y tế

Khai báo y tế khi đi máy bay
Khai báo y tế khi đi máy bay

Những lưu ý khi khai báo y tế trước chuyến bay

- Bạn phải khai báo thông tin chính xác và trung thực để giúp cho nhà chức trách thuận tiền hơn trong công cuộc chống lại sự lây lan của dịch COVID-19.
- Bạn nên thực hiện khai báo trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay, không khai báo quá sớm, tránh việc thông tin bị sai lệch.
- Sau khi khai báo y tế online thành công, bạn nên lưu lại kết quả khai báo để xuất trình tại sân bay, bạn có thể in hoặc chụp lại mã QR code. Và bạn cũng lưu ý là các hãng hàng không chỉ chấp nhật kết quả của hành khách đúng tên trên vé.
- Bạn có thể thực hiện hộ trước chuyến bay cho người thân trong gia đình rồi chụp lại kết quả như khi khai báo cho bản thân là được.

Khai báo y tế khi đi máy bay
Khai báo y tế khi đi máy bay

Lời khuyên khi đi máy bay trong mùa dịch.

- Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế khi đi máy bay.
- Luôn đeo khẩu trang tại sân bay và trên máy bay. Đồng thời, thường xuyên sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô hoặc dung dịch cồn trên 70 độ.
- Tránh tiếp xúc với người lạ nhầm hạn chế lây lan dịch bệnh.
- Tự khử trùng đồ vật trước khi tiếp xúc bằng tay hoặc lót khăn giấy vào vị trí cần chạm vào, sau đó vút ngay vào thùng rác.
- Hạn chế đưa tay lên mặt. Khi ho hoặc hắt hơi nên dùng cách tay để che lại.
- Hạn chế sử dụng các dịch vụ công cộng ở sân bay và trên chuyến bay. Nên chuẩn bị và sử dụng đồ dùng cá nhân để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng trong mùa dịch COVID-19.
- Thường xuyên tập luyện thể thao, cũng như bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bản thân và gia đình nhầm đảm bảo sức khỏe và tăng sức đề kháng để chống chọi với dịch bệnh.
- Thông báo ngay với chính quyền địa phương nếu thấy mình hoặc người thân có các triệu chứng của dịch COVID-19.
Nếu bạn có vướng mắc gì trong quá trình đặt vé máy bay hoặc cần hỗ trợ gì trong quá trình khai báo trước chuyến bay, bạn có thể liên hệ với VemaybayVietNam qua tổng đài 0819008858 để được những nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn. Chúc Quý Khách có một chuyến bay thật đẹp và an toàn! vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ
CÔNG TY TNHH PN VIỆT NAM
Hệ Thống Đặt Và Săn Vé Máy Bay
134/54 Dương Thị Mười, P. TTH, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh
Tổng đài: 0819008858
Zalo: 0819008858

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline đặt vé

0819008858

Zalo / Telegram

0819008858

Vé đoàn công ty
Zalo: 0947899993